Tạo WordPress | Phần mềm website phổ biến trong SEO

Tạo WordPress | Phần mềm website phổ biến trong SEO Dự án Căn hộ New Galaxy

Hotline 0931342229

Thứ Năm, 18 tháng 6, 2020

Tạo WordPress | Phần mềm website phổ biến trong SEO


Lĩnh vực SEO càng ngày càng phát triển. Bởi vậy, các trọng tâm đào tạo Seo được mở càng ngày càng đông đúc lôi kéo nhiều lứa tuổi đeo đuổi cơ hội việc làm cho của ngành. Nói về SEO thì bạn sẽ liên tưởng tới 1 kho tàng tri thức có ích. Dưới góc nhìn là 1 người mới bạn với thể tiếp thu một lượng kiến thức nhiều hay không. Bạn nên tối ưu các góc cạnh thường được những chuyên gia SEO nêu ra. Đó là lý do vì mình khuyên bạn chọn tạo WordPress để tự học SEO. Nhiệm vụ của bạn chỉ cần đánh giá và khai thác trong khoảng đó. WordPress là con đường nhanh nhất để tiếp cận với SEO. Nếu muốn học tốt và làm tốt thì hãy tới Trung tâm đào tạo Seo Centralland.


❓❓❓ 
WordPress là gì ?
◽ WordPress là một dự án nguồn mà bất cứ ai cũng sở hữu thể tùy chỉnh mã nguồn. Đây là phần mềm với hàng nghìn Plugin free, phổ thông theme chủ đề và các công cụ khác. Số đông những tính năng này cho phép bạn tạo bất kỳ trang web nào. Wordpress hiện là 1 trong các CMS được dùng để phát triển website thông thường nhất.

◽ Để học được WordPress thì trước nhất bạn phải mang Domain và Holding. Hoặc dễ chơi hơn là bạn setup Localhost để sử dụng máy tính của mình làm máy chủ. WordPress với hai dạng là WordPress.com và WordPress.org.


⛔ Sự khác biệt giữa tạo WordPress.com và tạo WordPress.org.


⁂ WordPress.Org là địa chỉ website của trang chủ mã nguồn WordPress. Tại đây mọi người có thể chuyển đổi dạng cài đặt mã nguồn WordPress về và tự cài lên host của bạn. WordPress.Org sở hữu điểm cộng là bản tự thiết đặt người ta thường gọi là WordPress tự host. tác dụng này giúp người chơi sở hữu toàn quyền quản trị vì nó được lưu và chạy trên host của riêng mình.
⁂ WordPress.Com là địa chỉ website của dịch vụ tạo blog không tính tiền trên nền tảng mã nguồn WordPress. Bên cạnh đó bạn không sở hữu quyền cài theme bên ngoài vào mà chỉ phụ thuộc vào những theme miễn phí. Cũng như bạn chẳng thể thiết đặt plugin mà chỉ dùng các tính năng sẵn có của WordPress.
⁂ Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bước để tạo WordPress.com. WordPress.com với tác dụng phải chăng hơn WordPress.Org. Nó với điểm mạnh là rất dễ đăng ký account và dễ sử dụng. Đây là dịch vụ với cộng đồng viết Blog rất nhiều và sẽ sở hữu sub-domain dạng example.wordpress.com.
💻 Cách tạo WordPress
Bước 1: Đăng kí account trực tiếp tại website WordPress.com bằng phương pháp nhấp chuột vào Log in và chọn Tạo trang web cuối cửa sổ Login. tróc nã cập vào link đăng kí:https://fr.wordpress.com/


Bước 2: Điền thông tin đầy đủ như hình dưới đây và Click vào Xác nhận " Tôi không phải là người máy ".

Bước 3: Chọn Theme miễn phí hoặc trả phí trên kho WordPress Theme phù hợp với sở thích của bạn.

Bước 4: Chia sẻ bài đăng trên blog của bạn với gia đình, bạn bè. Chia sẻ blog của bạn lên Twitter, Facebook phần này không quan trọng theo mình bạn nên hoàn thiện Blog rồi chia sẻ lên WordPress thì sẽ tốt hơn thay vì Share khi Blog chưa có thông tin nào.

Bước 5: Kích hoạt tài khoản bằng cách bạn kiểm tra hộp thư đến hoặc hộp thư spam email bạn đã đăng ký để kích hoạt tài khoản. Nếu bạn không kích hoạt website của bạn sẽ bị khóa sau một thời gian hoạt động và luôn bị xuất hiện cảnh báo như sau:


Bước 6: Sau khi hoàn thiện các bước trên. Tài khoản của bạn đã được đăng kí thành công và trên màn hình sẽ hiện ra giao diện của WordPress như hình dưới đây.


Bước 7 :Sau khi tạo WordPress thành công, bạn đăng nhập vào quản trị website. (Bạn có thể login trực tiếp tại WordPress Toolkit hoặc đăng nhập với thông tin quản trị website với tên đăng nhập và mật khẩu).
Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ vào Dashboard dành cho người quản trị. Nó được xây dựng để bạn có một cái nhìn tổng thể về toàn bộ website của mình, được chia ra làm 3 vùng chính.


- Khu vực 1: Thanh công cụ thao tác nhanh thường dùng
- Khu vực 2: Menu quản lý WordPress chi tiết
- Khu vực 3: Khung hiển thị thông tin, nội dung thao tác, …

📂 Menu quản lý WordPress chi tiết 📂

Dashboard ( Bảng điều khiển ): là khu vực Dashboard này là tập hợp các công cụ liên quan đến việc theo dõi thống kê của website và cập nhật các phiên bản Themes, Plugins, WordPress,….

Post ( bài viết ): đây là phần quan trọng nhất, đó chính là phần để bạn đăng bài viết lên cũng như quản lí nó

Media (Quản lý Thư viện hình ảnh, video,…): Quản lí thư viện hình ảnh, video,... Tất cả các hình ảnh/tập tin mà bạn tải lên trong lúc soạn nội dung bạn có thể dễ dàng quản lý tại khu vực Media → Library trong Dashboard.
Pages ( quản lí trang ): Phần này không khác gì với phần Posts, nhưng nó sẽ không có Categories và Tags. Về công dụng của nó là để bạn đăng các trang nội dung có yếu tố chung chung và không được phân loại bởi một Category hay tag nào, ví dụ như trang giới thiệu, liên hệ,…
Comment ( Quản lí bình luận ): Đơn giản đây chỉ là khu vực bạn có thể quản lý, chỉnh sửa, xóa các bình luận ở website.
Appearence ( quản lí giao diện )
Plugins ( quản lí tiện ích ): Cài đặt plugins giúp bạn có thể thêm các tính năng mới vào trang web mà không cần biết lập trình.
Users ( quản lí tài khoản ): Để tạo thêm người dùng, bạn truy cập vào Dashboard → Users → Add New, ở đây bạn sẽ cần khai báo các thông tin cho người dùng mới.
Tools ( công cụ )
Setting ( cài đặt )
Liên hệ: 0399317956 để biết thêm về Khóa học đào tạo Seo
Đào tạo SEO HOTĐào tạo SEO HOTMỌI NGƯỜI ĐÃ HỌC – CÒN BẠN THÌ SAO?Đào tạo SEO HOTĐào tạo SEO HOT
Wow - Khóa đào tạo SEO tuyệt vờiWow - Khóa đào tạo SEO tuyệt vời HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI! Wow - Khóa đào tạo SEO tuyệt vờiWow - Khóa đào tạo SEO tuyệt vời