Quảng Nam ưu tiên các dự án FDI xanh

Quảng Nam ưu tiên các dự án FDI xanh Dự án Căn hộ New Galaxy

Hotline 0931342229

Thứ Hai, 20 tháng 4, 2020

Quảng Nam ưu tiên các dự án FDI xanh


Tỉnh trung tâm Quảng Nam dự kiến ​​sẽ chào đón thêm nhiều dự án FDI thúc đẩy tăng trưởng xanh, theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lôi Thành.
Quảng Nam (TTXVN) - Tỉnh miền trung Quảng Nam dự kiến ​​sẽ chào đón thêm nhiều dự án FDI thúc đẩy tăng trưởng xanh, theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tỉnh Tri Tri.

Ông bày tỏ sự đánh giá cao tất cả các dự án FDI trong tỉnh đã đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Ông trích dẫn thực tế rằng các công ty FDI đã đóng góp khoảng 89,34 triệu USD vào ngân sách tỉnh, xuất khẩu 751,24 triệu USD hàng hóa và sử dụng hơn 55.000 lao động địa phương.

Ông dự định sẽ theo đuổi tăng trưởng xanh trong dài hạn, vì vậy, ưu tiên đầu tư vào ba ngành công nghiệp - sản xuất và chế biến, điện tử và viễn thông và năng lượng tái tạo - và sẽ đảm bảo các điều kiện phù hợp nhất có thể được cung cấp cho nhà đầu tư.

Tỉnh cũng hy vọng sẽ thu hút các dự án quy mô lớn sản xuất hàng hóa có tính cạnh tranh cao và tạo thành một phần của chuỗi cung ứng toàn cầu. Nó cũng hoan nghênh các dự án trong các ngành công nghiệp hỗ trợ và những người sử dụng công nghệ cao.

Quảng Nam đã thu về gần 19 triệu USD vốn FDI trong quý đầu năm nay, tăng 15,8% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là trong sản xuất và chế biến và dịch vụ, bất chấp tác động của đại dịch COVID-19.

Hầu hết các dự án sản xuất và chế biến mới được đặt tại Khu kinh tế mở Chu Lai, Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc và các cụm công nghiệp ở các quận Thăng Bình và Duy Xuyên, trong khi các công ty dịch vụ chủ yếu ở phố cổ Hội An.

Tỉnh cũng đã phê duyệt 16 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký gần 1,79 nghìn tỷ đồng (76,8 triệu USD) ./.