Khách nước ngoài Q1 của Sài Gòn giảm 42 %

Khách nước ngoài Q1 của Sài Gòn giảm 42 % Dự án Căn hộ New Galaxy

Hotline 0931342229

Thứ Hai, 20 tháng 4, 2020

Khách nước ngoài Q1 của Sài Gòn giảm 42 %


Thành phố Hồ Chí Minh đã mất khoảng 10 nghìn tỷ đồng (425 triệu đô la) doanh thu du lịch trong quý đầu tiên, với số lượng khách nước ngoài giảm mạnh 42% hàng năm do coronavirus mới.
Số lượng khách nước ngoài đến thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 1-tháng 3 đã giảm xuống còn 1,3 triệu, trong khi doanh thu du lịch đạt 25,5 nghìn tỷ đồng (1,08 tỷ USD), giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Sở Du lịch thành phố.


Hầu hết các điểm du lịch đã bị bỏ hoang kể từ kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (24-29 tháng 1), với một số trang web báo cáo số lượng khách truy cập giảm 70%, trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát. Thủ tướng tuyên bố dịch bệnh bùng phát vào ngày 1 tháng Hai.

Không có đặt phòng giữa nỗi sợ coronavirus và hạn chế đi lại, nhiều khách sạn và công ty du lịch ở Sài Gòn đã đóng cửa và yêu cầu nhân viên nghỉ phép không lương.

Công ty du lịch VietCircle có trụ sở tại TP HCM đã cho phép hầu hết nhân viên của mình làm việc tại nhà với mức lương giảm. CEO Phan Đình Huệ cho biết: "Giống như những người khác trong ngành, chúng tôi phải sử dụng quỹ dự phòng của mình để trang trải chi phí để sống sót qua thời kỳ khó khăn".

Nguyễn Quốc Kỳ, Giám đốc điều hành của Vietravel có trụ sở tại TP HCM, cho biết hơn 1.000 nhân viên của công ty đã ở nhà trong những tuần gần đây chỉ kiếm được một mức lương cơ bản vì thiếu công việc.


Lãnh đạo công ty đã thường xuyên gặp nhau để thảo luận về việc khởi động lại doanh nghiệp sau đại dịch. "Chúng tôi đang làm việc để tái cấu trúc công ty và số hóa tất cả các hoạt động kinh doanh, điều mà trước đây chúng tôi không có thời gian để chú ý", ông nói thêm.
Thành phố Hồ Chí Minh đã đóng cửa tất cả các di tích lịch sử và địa điểm du lịch từ ngày 28 tháng 3 đến ngày 15 tháng 4 theo chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, yêu cầu tất cả các doanh nghiệp "không thiết yếu" trên khắp đất nước phải đóng cửa cho đến ngày 15 tháng 4. ông đã gọi một giai đoạn hai tuần quan trọng trong cuộc chiến của Covid-19.

Từ giữa tháng 3, thành phố đã đóng cửa tất cả các quán bar, quán karaoke, nhà hàng và các cơ sở giải trí khác khi nó gia nhập đất nước trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19.

TP HCM đã nhận được hơn 8,6 triệu lượt khách nước ngoài vào năm ngoái, tăng 13% so với một năm trước.

Việt Nam đã đón gần 3,7 triệu khách du lịch nước ngoài trong quý đầu tiên, giảm 18,1% so với năm trước, do chính phủ đình chỉ nhập cảnh đối với tất cả các công dân nước ngoài bắt đầu từ ngày 22 tháng 3, bao gồm cả những người gốc Việt và các thành viên gia đình có miễn thị thực, và ngừng tất cả quốc tế các chuyến bay từ ngày 25 tháng 3 trong một phản ứng chưa từng có đối với đại dịch Covid-19.

Mauro Gasparotti, giám đốc của Savills Hotels tại Châu Á Thái Bình Dương, cho biết ngành du lịch của Việt Nam hiện đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến cuối năm 2020.

Trần Thế Dũng, Giám đốc điều hành của Fiditour Travel có trụ sở tại TP HCM, cho biết với việc đình chỉ visa cho người nước ngoài và hủy tất cả các chuyến bay quốc tế, ngành du lịch Việt Nam đã bị ảnh hưởng nặng nề khi gần như không có khách nước ngoài nào trong tháng Tư.

Cho đến nay, tổng số bệnh nhiễm trùng Việt Nam đã lên tới con số 241. Tổng cộng có 91 bệnh nhân đã được xuất viện.

Nhiều trong số 150 trường hợp hoạt động là công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về, chủ yếu từ châu Âu và Mỹ, với hơn 60 trường hợp liên quan đến hai điểm nóng Covid-19 lớn trong nước - Bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội với ít nhất 43 trường hợp và Phật Bar & Nướng ở thành phố Hồ Chí Minh với 18 trường hợp.

Số người chết toàn cầu trong đại dịch Covid-19 đang diễn ra đã lên tới hơn 69.300 người.